• Địa chỉ: Số 11 Thái hà - Đống Đa - Hà Nội
 • Giờ làm việc: Từ 8h00 đến 20h00 (Cả Thứ 7 và Chủ Nhật)
 • Phòng khám đa khoa Thái Hà
 • Cơ sở y tế
  • 1800 6621

Tại sao phải kế hoạch hóa gia đình?

Tại sao phải kế hoạch hóa gia đình?
Điểm trung bình: 7.5 / 10 (2 lượt đánh giá)

Đôi khi nhiều người vẫn chưa hiểu tại sao họ phải thực hiện kế hoạch hóa gia đình? và tác dụng của nó là gì? Dưới đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ chỉ ra cho bạn biết vì sao bạn nên thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

Tại sao phải kế hoạch hóa gia đình? 

Kế hoạch hóa gia đình là biện pháp can thiệp giúp nâng cao sức khỏe phụ nữ và các bà mẹ

 • Công tác kế hoạch hóa gia đình giúp giảm bớt tình trạng phụ nữ mang thai ngoài ý muốn rồi lại phải phá bỏ thai. Nếu người phụ nữ sinh quá nhiều con và khoảng cách giữa những lần sinh quá gần nhau thì sức khỏe của họ thường sẽ bị giảm sút, có khi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Đặc biệt là ở những phụ nữ đã từng sinh mổ, nếu mang thai lại quá sớm khi vết mổ chưa lành hẳn thì sẽ có nguy cơ bị nứt, vỡ tử cung

Kế hoạch hóa gia đình đảm bảo sức khỏe, quyền tự chủ của phụ nữ trong cuộc sống 

 • Từ đó có thể thấy rằng, việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình sẽ giảm được tử vong phụ nữ do sinh nhiều và do phá thai ngoài kế hoạch, giảm tỷ lệ vô sinh và chửa ngoài tử cung.

Kế hoạch hóa gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc tạo quyền năng cho phụ nữ và bình đẳng giới

 • Dù sinh con trai hay con gái họ cũng có chủ đích, không gây nên sự chênh lệch về giới tính trong xã hội. Người phụ nữ thực hiện được kế hoạch hóa gia đình sẽ có thể hoạch định được toàn bộ cuộc đời về sau của họ.
 • Kế hoạch hóa gia đình giúp bạn có thể hoạch định được  việc sinh con, thời điểm sinh con và khoảng cách giữa các lần sinh. Quyền sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục là mấu chốt trong việc tạo quyền năng và bình đẳng cho phụ nữ.

Để nuôi dạy và chăm sóc con cái được tốt hơn

 • Việc chăm sóc, nuôi dạy một đứa trẻ đòi hỏi phải có cả thời gian và kinh tế. Khi đẻ đông con các ông bố, bà mẹ khó có thể có đủ thời gian, điều kiện chăm sóc chúng cho tốt, nhất là khi không có điều kiện kinh tế ổn định. Trẻ con không được học hành, chăm sóc đầy đủ sẽ mất đi những nền tảng để phát triển toàn diện trở thành công dân tốt. Lúc đó tương lai của chúng sẽ trở nên mù mịt.
 • Các cặp vợ chồng nên nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo cho con và các thành viêc khác trong gia đình được sống khỏe mạnh, thoải mái, lao đông, phấn đấu phát triển toàn diện

Gia đình nhỏ ấm no, đủ đầy, hạnh phúc 

 • Thực hiện quy mô gia đình ít con không những có ý nghĩa lớn lao đối với sự phát triển của đất nước mà còn có ý nghĩa đặc biệt đối với hạnh phúc gia đình

Chống đói nghèo

 • Kế hoạch hóa gia đình là một biện pháp hiệu quả trong cuộc chiến chống đói nghèo. Cha mẹ có thể có kế hoạch sớm cho tương lai và dành nhiều thời gian hơn cho giáo dục và chăm sóc sức khỏe của từng đứa con và điều đó có lợi cho gia đình, cộng đồng và quốc gia.
 • Việc thực hiện tốt công tác về kế hoạch hóa gia đình giúp hạn chế dân số tăng nhanh góp phần vào việc giảm thiểu những áp lực về chỗ ở, đất đai, nhà cửa, việc làm,..Đời sống tinh thần, vật chất của con người cũng được chú trọng đầu tư, nâng cao hơn.

Kế hoạch hóa gia đình cho cuộc sống no ấm, hạnh phúc 

Hy vọng một số thông tin được chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp cho bạn có những kiến thức bổ ích về kế hoạch hóa gia đình. Nếu bạn còn vấn đề nào thắc mắc xung quanh chủ đề này, hãy gọi điện cho chúng tôi để được lắng nghe các chuyên gia tư vấn theo số 01665.115.116- 01665.116.117

Việc thực hiện tốt công tác kế hoạch hóa là nền tảng vững chắc để gia đình và xã hội phát triển tốt đẹp hơn. Và đặc biệt nó đảm bảo phúc lợi và quyền tự chủ của người phụ nữ trong xã hội. Tất cả mọi kế hoạch hóa gia đình làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp và có ý nghĩa

Phòng khám đa khoa Thái Hà luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn

 


close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám