• Địa chỉ: Số 11 Thái hà - Đống Đa - Hà Nội
  • Giờ làm việc: Từ 8h00 đến 20h00 (Cả Thứ 7 và Chủ Nhật)
  • Phòng khám đa khoa Thái Hà
  • Cơ sở y tế
    • 0366880866

Cách phá thai 1 tuần tuổi an toàn nhất

Do đời sống tình dục “thoáng” hiện nay khiến cho nhiều chị em phải đối mặt với việc có thai ngoài ý muốn. Hơn nữa do chưa có kinh nghiệm về việc phá thai an toàn nên nhiều chị em lo lắng không biết thai 1 tuần tuổi phải xử lý làm sao, cách phá thai 1 tuần tuổi nào là an toàn nhất ?

 

phá thai 1 tuần tuổi bằng thuốc là cách an toàn nhất

Phá thai 1 tuần tuổi bằng cách nào tốt nhất - ( Ảnh minh họa )

Phá thai 1 tuần tuổi an toàn nhất bằng phương pháp nào ?

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà xin đưa ra cách phá thai 1 tuần tuổi an toàn nhất cho người bệnh đó là phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) là biện pháp dùng thuốc chấm dứt thai kì bằng cách dùng thuốc gây sảy thai. Sử dụng thuốc phá thai rất phù hợp với những trường hợp thai nhi dưới 50 ngày tuổi.

Thai 1 tuần tuổi cũng có thể xử lý bằng nạo hay hút thai nhưng vì bào thai còn rất nhỏ , chưa hình thành các cơ, xương, tim nên những phương pháp trên là chưa cần thiết.

  1. Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền
  2. Các cách phá thai an toàn

Ưu và nhược điểm khi sử dụng thuốc phá thai 1 tuần tuổi

Ưu điểm : biện pháp này nhanh chóng, đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí, tỉ lệ thành công cao và ít đau đớn. Do không phải can thiệp ngoại khoa nên sẽ không gây tổn thương, nhiễm trùng đến các bộ phận khác như cổ tử cung, tử cung. Tâm lí thai phụ sẽ thoải mái hơn, không áp lực và sợ hãi như các sử dụng các biện pháp khác.

Nhược điểm : một số thai phụ bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc tránh thai dẫn đến bị đau bụng, buồn nôn, sốt, băng huyết, rong kinh . Không phải trường hợp phá thai 1 tuần tuổi bằng thuốc nào cũng thành công, nếu dùng thuốc phá thai không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng sót thai, thai chết lưu. Khi thai bị lưu quá lâu trong tử cung dẫn đến nhiễm trùng nặng, gây rối loạn đông máu và đe dọa tính mạng thai phụ. Đối với trường hợp thuốc tránh thai không phát huy tác dụng sẽ khiến bào thai vẫn phát triển trong bụng nhưng bị dị tật, dị dạng.

Lời khuyên của bác sĩ 

Theo các bác sĩ, mặc dù tuổi thai còn nhỏ, việc thực hiện phá thai bằng thuốc dễ dàng thực hiện nhưng chị em không được chủ quan, phải đặc biệt chú ý :

Phụ nữ đang cho con bú, có thai ngoài tử cung, có tiền sử về bệnh tim, bệnh đường tiêu hóa, bị bệnh thiếu máu… đều không được sử dụng thuốc phá thai.

Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng mà phải được thăm khám và tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Trong quá trình sử dụng thuốc phá thai phải theo dõi sát sao. Khi thấy bất kì dấu hiệu bất thường nào phải đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Xây dựng chế độ ăn uống – ngủ nghỉ khoa học và tăng cường bỏ sung các dưỡng chất để phục hồi thể trạng trong suốt quá trình phá thai bằng thuốc

Tái khám định kì theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Phá thai bằng thuốc hay phá thai bằng can thiệp ngoại khoa được sử dụng khi đã xảy ra sự cố mang thai ngoài ý muốn. Để tránh mang thai ngoài ý muốn tốt nhất nên sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn trong các cuộc “yêu” để tránh những điều không hay xảy ra .

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Thái Hà về các phương pháp phá thai 1 tuần tuổi an toàn nhất. Mọi thắc mắc về việc phá thai bằng thuốc, biện pháp phá thai an toàn vui lòng liên hệ 01665 115 116 - 01665 116 117 hoặc click vào ô tư vấn bên dưới để được giải đáp

 

Cách phá thai 1 tuần tuổi an toàn nhất
Điểm trung bình: 9.7 / 10 (6 lượt đánh giá)

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám