• Địa chỉ: Số 11 Thái hà - Đống Đa - Hà Nội
  • Giờ làm việc: Từ 8h00 đến 20h00 (Cả Thứ 7 và Chủ Nhật)
  • Phòng khám đa khoa Thái Hà
  • Cơ sở y tế
    • 0366880866

Mổ u xơ tử cung có đau không có gây đau và biến chứng gì không

U xơ cổ tử cung có nguy hiểm không, mổ u xơ tử cung có đau không, mổ u xơ tử cung có nguy hiểm không, biến chứng sau khi mổ u xơ tử cung, phẫu thuật u xơ tử cung có nguy hiểm không, biến chứng sau mổ cắt tử cung...

Khi kích thước khối u xơ tử cung lớn gây chèn ép lên cổ tử cung, bàng quang và các bộ phận xung quanh thì cần phải phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ. Việc mổ khối u có nguy hiểm hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Khi nào cần mổ u xơ tử cung?

U xơ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ, chúng đa phần là các khối u lành, có nhiều kích thước khác nhau theo từng giai đoạn.

Trên thực tế, không phải tất cả các bệnh nhân mắc u xơ tử cung đều phải áp dụng phương pháp mổ. Bởi vì, với những trường hợp người bệnh có khối u xơ nhỏ không có những ảnh hưởng đến tử cung cũng như các cơ quan khác thì sẽ được theo dõi và có thể dùng phương pháp nội khoa (dùng thuốc) để điều trị.

Tuy nhiên, khi khối u lớn hơn 5cm, kích thước khối u xơ to tương đương với một tử cung có thai trên 12 tuần, người bệnh xuất hiện các biểu hiện rõ rệt như bí tiểu, tiểu rắt, rong kinh, rong huyết… thì cần thực hiện mổ u xơ tử cung.

Mô u xơ tử cung có rủi ro gì không 1

Mổ u xơ tử cung có thể để lại những biến chứng không mong muốn

Mổ u xơ cổ tử cung có nhiều phương pháp tùy thuộc vào nguyện vọng sinh nở của chị em phụ nữ như: mổ bóc tách nhân xơ, thuyên tắc động mạch, phẫu thuật cắt bỏ tử cung...

Mổ u xơ tử cung có nguy hiểm gì không?

Không riêng mổ u xơ cổ tử cung mà với những ca mổ các bệnh lý khác trong quá trình mổ đều có thể xảy ra những rủi ro.

Mô u xơ tử cung có rủi ro gì không 1

U xơ tử cung có thể gây biến chứng vô sinh, hiếm muộn nếu không được điều trị sớm

Mổ u xơ cổ tử cung gây mất máu nhiều: Sau quá trình mổ, lượng máu sẽ mất đi rất nhiều dẫn đến chóng mặt, hoa mắt, ngất xỉu, đau đầu. Do vậy, trước khi tiến hành phẫu thuật bác sỹ sẽ đề nghị người bệnh chăm sóc sức khỏe, bổ sung máu, chống thiếu máu đặc biệt là trong những ngày hành kinh.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ và mang thai: Trường hợp triệu chứng u xơ cổ tử cung nặng cần cắt bỏ u xơ cổ tử cung, khả năng sinh sản cũng bị ảnh hưởng nhất định, đặc biệt trong quá trình mang thai chuyển dạ, tử cung dễ bị vỡ từ vết mổ cũ dẫn đến việc sinh con khó khăn hơn. Ngoài ra tình trạng sẹo dính sau phẫu thuật tại tử cung, cổ tử cung cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Mổ u xơ cổ tử cung đứng trước nguy cơ cắt bỏ tử cung: Có trường hợp bác sỹ phải cắt bỏ tử cung nếu có những bất thường khác ở ngoài u xơ, khối u xâm lấn tư cung, khối u biến chứng ác tính.... Tuy nhiên, số ca điều trị u xơ cổ tử cung bằng phương pháp này xảy ra không nhiều.

Mổ u xơ cổ tử cung còn tiềm ẩn nhiều rủi ro: Đó là một số biến chứng, rủi ro tiềm ẩn trong quá trình phẫu thuật và thông thường mức độ nguy hiểm sẽ phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ, độ khó ca phẫu thuật, trang thiết bị phẫu thuật.

Trên thực tế đã ghi nhận không ít trường hợp gặp biến chứng, tổn thương sau mổ u xơ tử cung… Tuy nhiên, những rủi ro đó có thể được hạn chế và giải quyết nếu người bệnh lựa chọn được địa chỉ chữa bệnh uy tín, bác sỹ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại.

Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn là đơn vị y tế đầu tiên trên cả nước áp dụng phương pháp điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật, giúp bảo tồn nguyên vẹn tử cung và khả năng sinh sản của người phụ nữ. Có rất nhiều chị em đã điều trị thành công và mang thai trở lại.

Khách hàng cần thêm thông tin chi tiết về phương pháp điều trị u xơ tử cung mới, xem tại đây, hoặc liên hệ tổng đài 1900 59 98 58 để được tư vấn.

Mổ u xơ tử cung có đau không có gây đau và biến chứng gì không
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (2 lượt đánh giá)

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám