• Địa chỉ: Số 11 Thái hà - Đống Đa - Hà Nội
  • Giờ làm việc: Từ 8h00 đến 20h00 (Cả Thứ 7 và Chủ Nhật)
  • Phòng khám đa khoa Thái Hà
  • Cơ sở y tế
    • 1800 6621

Triệu chứng bệnh u xơ cổ tử cung

Triệu chứng bệnh u xơ cổ tử cung
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (2 lượt đánh giá)

Theo một nghiên cứu gần đây, có khoảng 30% số các chị em phụ nữ trong độ tuổi từ 30 - 50 bị mắc bệnh u xơ cổ tử cung. Nói như vậy, không có nghĩa là những phụ nữ trong nhóm tuổi khác không có nguy cơ mắc bệnh. U xơ cổ tử cung là bệnh có thể bị mắc phải ở tất cả các chị em phụ nữ, không phân biệt nhóm tuổi. Nhưng đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao là các chị em đã có quan hệ tình dục.

Triệu chứng u xơ cổ tử cung

Tiểu nhiều lần trong ngày là triệu chứng u xơ cổ tử cung rõ nhất

Bệnh u xơ cổ tử cung là gì

U xơ cổ tử cung không phải là bệnh lý nguy hiểm, bởi đa số đó là những khối u lành tính, rất ít biến chứng và có thể tự động thu nhỏ. Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh lại gây ra nhiều khó khăn bất tiện trong cuộc sống hàng ngày của các bệnh nhân. Ngoài ra, ở một số chị em phụ nữ xuất hiện các khối u ác tính, có chứa tế bào ung thư gây nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. Hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà tìm hiểu các triệu chứng của u xơ cổ tử cung, Để các chị em trang bị cho mình những hiểu biết đầy đủ về căn bệnh thường gặp của phụ nữ này nhé!

Triệu chứng của u xơ cổ tử cung

U xơ cổ tử cung có những triệu chứng thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt của các chị em phụ nữ: Nếu tinh ý, các chị em có thể để ý các triệu chứng của cơ thể theo chu kỳ kinh nguyệt sẽ nhanh chóng nhận ra các dấu hiệu của bệnh.

Vào giữa chu kỳ, các chị em có thể bị xuất huyết nhẹ không rõ nguyên nhân. Vào kỳ kinh nguyệt, các chị em sẽ thấy lượng máu kinh nhiều hơn và có các cục máu đông bất thường.  Đôi khi, cơ thể của các chị em phụ nữ có thể bị đau bụng nhẹ hoặc chuột rút. Bên cạnh đó còn có những biểu hiện cụ thể khác như

  • Kinh nguyệt kéo dài: Hầu hết các chị em phụ nữ khi bị u xơ tử cung, thường có hiện tượng kinh nguyệt kéo dài, lượng máu kinh thay đổi thất thường, có thể nhiều lên hoặc ít đi. Nhưng đa số là nhiều lên. Xuất hiện các cục máu đông không rõ nguyên nhân.
  • Thường xuyên đi tiểu: Nguyên nhân của tình trạng này là do các khối u lớn dần lên, gây chèn ép vào bàng quang và đường tiết liệu. Khiến các bệnh nhân thường xuyên có cảm giác mót tiểu. Tình trạng đi tiểu nhiều lần sẽ nhanh chóng tăng lên, theo tỷ lệ thuận với kích thước khối u.
  • Đau buốt khi quan hệ tình dục: Đây là hiện tượng thường xuyên diễn ra ở những bệnh nhân bị u xơ cổ tử cung. Hầu hết các bệnh nhân này thường có cảm giác vô cùng đau buốt, khi quan hệ mà không rõ nguyên nhân vì sao.
  • Đau bụng: U xơ cổ tử cung là nguyên nhân gây ra viêm cổ tử cung và tử cung. Khi cổ tử cung bị viêm, sẽ dẫn tới hiện tượng đau bụng dưới hoặc đau vùng chậu. Trong kỳ kinh nguyệt, hiện tượng đau bụng thường có xu hướng diễn ra mạnh mẽ hơn. Có một số chị em có thể bị đau bụng ngoài kỳ kinh nguyệt, mà có những biểu hiện giống hệt với đau bụng kinh.
  • Kích thước bụng dưới tăng lên: Các khối u xơ phát triển làm cho bụng dưới to lên và có cảm giác ì ạch khó chịu. Một số chị em có thể sờ thấy các khối u cục rất cứng.

U xơ cổ tử cung có những triệu chứng rất giống với các bệnh viêm phụ khoa, nên việc phát hiện bệnh rất khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn có đồng thời các triệu chứng vừa kể trên, thì lời khuyên của các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà là nhanh chóng tới các cơ sở y tế để được khám, phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng của các bệnh nhân, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phái đẹp. Ngoài ra, các chị em nhớ bổ xung vào thực đơn của mình những loại thực phẩm như rau xanh, hoa quả tươi. Và hạn chế các loại thực phẩm giàu oestrogen như các loại dầu, mỡ, để ngăn ngừa hình thành và phát triển khối u. 

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về triệu chứng u xơ cổ tử cung, nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 01665 115 116 – 01665 116 117 để được tư vấn và chăm sóc bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phụ khoa.


close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám