Kinh nghiệm khám bệnh tại bệnh viện đại học y Hà Nội

Lượt xem: 10651

Những năm trở lại đây, bệnh viện Đại học y Hà Nội đã và đang dần trở thành một cơ sở y tế khám chữa bệnh cực kì uy tín, chất lượng đối với người dân ở Hà Nội và người dân ở các tỉnh thành lân cận phía Bắc. Chính vì thế mà mọi người rất quan tâm cũng như là tìm hiểu rất nhiều về kinh nghiệm khám bệnh tại bệnh viện đại học y Hà Nội. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả những kinh nghiệm khi đi khám bệnh, khám tổng quát bệnh viện đại học y Hà Nội. Để cho những bạn đang có nhu cầu thăm khám ở đây có những kiến thức và sự chuẩn bị tốt.

Hiện nay với tình hình dịch bệnh đang căng thẳng thì người bệnh cần hạn chế đi đến các nơi có nguy cơ lây nhiễm. Hãy đến một số phòng khám tư nhân ít người hơn và đảm bảo khoảng cách và thời gian khám bệnh ngoài giờ như một số địa chỉ như sau:

Thông tin về bệnh viện Đại học y Hà Nội

Bệnh viện đại học y Hà nội được thành lập vào năm 2007, theo quyết định của bộ y tế. Bệnh viện là cơ sở y tế trực thuộc đại học y Hà Nội. Thời điểm thành lập bệnh viện chỉ có 150 giường bệnh với khoảng hơn 150 cán bộ nhân viên.

Hiện nay sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, bệnh viện đã có hơn 420 giường bệnh với hơn 1000 cán bộ nhân viên. Các bác sĩ công tác và làm việc tại đây đều là những người có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong nghề, nhiều người còn là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ …

Bệnh viện có tới gần 20 chuyên khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng nhằm phục vụ cho nhu cầu thăm khám và điều trị nhiều bệnh lý của người dân.

Bệnh viện đại học y Hà Nội cũng mà một trong những cơ sở y tế có nhiều sự đầu tư về trang thiết bị hiện đại như : Máy chụp cộng hưởng từ 1,5T, hệ thống máy chụp mạch số hóa, 4 hệ thống máy X-quang số hóa, hàng loạt những hệ thống máy xét nghiệm hiện đại... Ngoài ra bệnh viện còn là nơi đi đầu trong việc ứng dụng và phát triển những kỹ thuật cao và công nghệ y hoa mới .

Đến nay bệnh viện đại học y hà nội đã đạt được rất nhiều những thành tựu trong ngành y khoa, xứng tầm là một trong những cơ sở khám chữa bệnh hàng đầu cả nước. Chính vì thế mà có rất nhiều người lựa chọn đến khám tại đây.

KINH NGHIỆM KHÁM BỆNH TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

Liên hệ với bệnh viện đại học y Hà Nội

Địa chỉ : số 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại : 19006422

Hòm thư : benhviendaihocyhanoi@hmuh.vn

Website : benhviendaihocyhanoi.com

Khám sức khỏe tổng quát ở bệnh viện đại học y thì khám khoa nào?

Với những kinh nghiệm đi khám sức khỏe tổng quát bệnh viện đại học y Hà Nội chúng tôi đã tổng hợp được một số kinh nghiệm như sau. Bệnh viện tổ chức khám sức khỏe định kỳ tại 3 khoa là khoa khám bệnh, khoa khám bệnh theo yêu cầu, trung tâm đào tạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tùy thuộc vào nhu cầu của người bệnh và doanh nghiệp mà bệnh viện sẽ tổ chức khám sức khỏe định kỳ theo thời gian và địa điểm khác nhau.

Khoa khám bệnh

Địa chỉ : Tầng 1, nhà A2, Bệnh viện Đại học y Hà Nội, số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian khám sức khỏe: Làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7.

Thứ 2 đến thứ 6 : Khoa làm việc từ 7h15 đến 16h45.

Sáng thứ 7 : Khoa làm việc từ 7h15 đến 12h00.

Khoa có 36 phòng khám chuyên khoa nội, khoa ngoại, khoa sản , khoa nhi, khoa tim mạch, khoa thần kinh, khoa dị ứng, khoa da liễu, khoa chấn thương…

Ở đây cũng thực hiện những xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang, MRI.

Ngoài chức năng khám và điều trị cho các bệnh nhân nội trú, khoa còn đảm nhận khám sức khỏe định kỳ tổng quát và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho các cá nhân, tập thể có nhu cầu. Do đó khoa khám bệnh thông thường rất đông, nếu đến đây khám chữa bệnh bạn nên chủ động đi sớm để xếp hàng, tránh trường hợp phải ngồi chờ lâu.

Khoa khám theo yêu cầu

Địa chỉ : tầng 3, nhà A2, Bệnh viện đại học y Hà Nội.

Thời gian khám sức khỏe : Chỉ làm việc vào các buổi sáng, từ 7h15 đến 12h00. Một số trường hợp vẫn nhận khám vào buổi chiều nếu bệnh nhân có đặt trước lịch khám.

Khoa khám theo yêu cầu được thành lập với mục tiêu đưa đến những mô hình khám chữa bệnh đạt đúng tiêu chuẩn quốc tế cho các bệnh nhân.

Khoa có nhiệm vụ khám chữa bệnh và phục hồi chức năng toàn diện cho người bệnh, khám sức khỏe tổng quát định kỳ cho các tổ chức ngoại giao, phi chính phủ, công ty nước ngoài, cá nhân hay tổ chức có nhu cầu thăm khắm.

Khoa có chi phí khám và chữa trị cao hơn khoa khám bệnh thông thường, đổi lại là bạn sẽ được các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ.. trực tiếp thăm khám. Ngoài ra thì khoa hầu như không xảy ra tình trạng đông đúc, nên bạn cũng không phải chờ đợi quá lâu.

Lưu ý cho các bạn khi khám tại khoa khám theo yêu cầu là do các Giáo sư, bác sĩ thường sẽ phải đột xuất đi công tác. Vì vậy nếu các bạn có nhu cầu khám tổng quát tại khoa này hãy chủ động đặt lịch trước tránh trường hợp đến chờ đợi nhưng lại không được khám.

Khoa khám theo yêu cầu

Trung tâm Đào tạo và chăm sóc Sức khỏe cộng đồng

Địa chỉ : Tầng 3, nhà A5, Bệnh viện Đại học y Hà Nội

Thời gian khám sức khỏe : làm việc tất cả các ngày trong tuần, từ 7h15 đến 16h45

Trung tâm đào tạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng gồm có phòng hành chính, phòng khám chuyên khoa : tai mũi họng, mắt, răng hàm mặt, phụ khoa, da liễu, lấy mẫu xét nghiệm…

Trung tâm còn là đầu mối triển khai các hoạt động về đào tạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phòng khám số 1 Tôn Thất Tùng

Địa chỉ : số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian khám bệnh : Chỉ làm việc vào buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, từ 7h15 đến 12h00, và lịch khám của từng bác sĩ tại đây có thể bị thay đổi mà không được báo trước.

Bên cạnh đó, ở phòng khám số 1 có một số chuyên khoa sẽ cần phải tiến hành xét nghiệm trước rồi mới đến gặp bác sĩ để thăm khám và chẩn đoán. Điều đó dẫn tới việc có những bệnh nhân ở xa nhiều khi phải đợi đến 2 ngày mới có giấy kết quả chẩn đoán.

Nếu các bạn lựa chọn phòng khám số 1 Tôn Thất Tùng, thì không nên di chuyển vào bên trong cổng bệnh viện. Phòng khám số 1 nằm tách biệt tại một khu riêng biệt. Bạn nên gửi xe tại khu A5 ở mặt phố Tôn Thất Tùng. Phòng khám số 1 ngoài khám chuyên khoa còn kết hợp với khám sức khỏe tổng quát định kỳ.

Nếu có những thắc mắc bạn hãy trực tiếp hỏi đội ngũ nhân viên ở cửa phòng khám, Theo nhiều người đánh giá thì đội ngũ nhân viên ở đây đều rất nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn một cách cụ thể quy trình khám ở các khu, phòng cần thiết.

Phòng khám Số 1 Tôn Thất Tùng

Bảng giá gói khám tổng quát tại bệnh viện đại học y Hà Nội

Mọi người có thể tham khảo mọi chi phí khám chữa bệnh, khám sức khỏe tổng quát ở bảng giá sau đây.

Gói khám sức khỏe tổng quát :

Gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản :

Gói khám sức khỏe tổng quát chuyên sâu : 

Cảm nhận sau khi đi khám tại bệnh viện đại học y Hà Nội

Hằng ngày bệnh viện thường xảy ra tình trạng quá tải, đông đúc, nhất là vào giờ cao điểm. Tuy nhiên lại không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau. Đa phần mọi người sẽ xếp hàng hoặc ngồi chờ đến lượt mình .

Tuy là các phòng ban chuyên khoa ở mỗi khoa khám chữa bệnh nằm cách nhau, nhưng thường thì cũng không quá khó để tìm ra. Ở cổng của bệnh viện sẽ có sơ đồ lớn để cho người khám chữa bệnh đến có thể định hình ra đường đi đến khu mà mình cần . Ngay bên trong bệnh viện, ở trên tường, trên trần,dưới sàn nhà đều có bảng hướng dẫn rất dễ hiểu và chi tiết cho người người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Đối với một số khu như : khu chụp X-quang, chụp MRI hay khu xét nghiệm, bệnh viện cũng đã xây dựng hệ thống loa giúp bệnh nhân có thể nghe rõ số chờ, số lượt của mình. Tuy nhiên vẫn còn một nhược điểm đó là do lượng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến đây khám khá nhiều, vậy nên khu ngồi chờ vẫn chưa thể đáp ứng được chỗ ngồi chờ cho bệnh nhân. Dẫn tới tình trạng nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ngồi chờ la liệt ở dọc lối hành lang, trên cầu thang bộ, rất nóng bức và mệt lại còn gây mất thẩm mỹ quan khi nhìn vào.

Quy trình khám bệnh, khám tổng quát tại đây diễn ra theo đúng quy định. Đầu tiên ở khoa khám tầng 1, mọi người sẽ phải đăng ký khám, nộp chi phí khám và các thủ tục BHYT. Sau đó khám bệnh và tiến hành đi xét nghiệm ( nếu có ) , đợi và lấy kết quả sau đó đưa đến cho các bác sĩ chẩn đoán, tư vấn sau đó mua thuốc ở khu nhà thuốc bệnh viện.

Bệnh viện đại học y Hà nội sở hữu đội ngũ y bác sĩ và các nhân viên có tác phong làm việc vô cùng là chuyên nghiệp. Khi mọi người đến thăm khám tại đây đều sẽ được hỗ trợ , tư vấn nhiệt tình. Bệnh nhân có gì thắc mắc hay cần sự giúp đỡ từ các y bác sĩ hay nhân viên đều sẽ được giải đáp một cách nhiệt tình. Tuy nhiên thì vào những ngày lượng bệnh nhân quá tải thì vẫn sẽ có trường hợp nhân viên không đủ kịp thời hỗ trợ cho tất cả mọi người, nên mọi người sẽ phải chờ đợi đến lượt mình được phục vụ. Vậy nên những bệnh nhân hay người nhà bệnh đã từng đến đây thăm khám thường rất ít có sự phàn nàn về tác phong làm việc của bệnh viện, hầu hết là luôn có sự đánh giá tốt dành cho bệnh viện.

Đi đến bệnh viện bằng cách nào?

Có rất nhiều bệnh nhân lựa chọn đi xe riêng ra đến bệnh viện, tuy nhiên thì cũng có nhiều bệnh nhân đi xe khách lên các bến xe ở hà nội, sau đó di chuyển tới bệnh viện bằng xe ôm, taxi hoặc xe bus . Chúng tôi cũng đã tìm hiểu để chia sẻ cho mọi người các bến xe gần bệnh viện đại học y Hà nội và các tuyến xe bus chạy qua bệnh viện để cho mọi người nắm rõ cách di chuyển .

Bến xe Giáp Bát: Cách bệnh viện khoảng 3,5 km. Sau khi xuống từ bến này mọi người bắt xe bus số 16. Xuống tại điểm bảo tàng Phòng không – Không quân.

Bến xe Nước Ngầm : Cách bệnh viện khoảng 5 km. Cũng như bến xe giáp bát, nếu mọi người xuống từ bến xe này thì bắt xe bus số 16, xuống ở điểm Bảo tàng Phòng không- Không quân.

Bến xe Mỹ Đình : Cách bệnh viện khoảng 10km. Mọi người xuống khỏi bến bắt xe bus số 16, xuống ở điểm đối diện 196 Trường Chinh.

Bến xe Gia Lâm : Cách bệnh viện khoảng 11km. Mọi người xuống từ bến này bắt xe bus số 01, xuống tại điểm Đại học khoa học và tự nhiên. Xuống khỏi xe và bắt tiếp xe bus số 19 , xuống tại điểm đối diện 196 Trường Chinh.

Bến xe Yên Nghĩa : Cách bệnh viện khoảng 12 km. Xuống đến bến bắt xe bus số 21A di chuyển sau đó xuống tại điểm 49E Chùa Bộc, sau đó hỏi đường đi bộ một đoạn là tới bệnh viện.

Với những bệnh nhân đang cư trú, sinh sống và làm việc tại Hà nội, có nhu cầu đi xe bus thì cũng có thể tham khảo một số điểm xe bus gần bệnh viện sau đây :

Điểm xuống Tôn Thất Tùng : Có tuyến xe bus số 12.

Điểm xuống Trường Chinh : Có những tuyến xe bus số 16, 19, 24.

Điểm xuống Chùa Bộc : Có các tuyến xe bus số 18, 21, 23, 26, 35, 44, 51.

Một số lưu ý khi đến khám tại Bệnh viện Đại học y Hà Nội

Để việc đi khám bệnh, khám sức khỏe tổng quát được diễn ra một cách suôn sẻ, nhanh chóng, giảm bớt đi khoảng thời gian chờ đợi, các bệnh nhân và người nhà cần nắm rõ một số chú ý sau đây :

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết : Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, Thẻ BHYT ( nếu có ), kết quả chụp chiếu hoặc kết quả giấy xét nghiệm trước đó ( nếu có ), sổ theo dõi khám bệnh ( nếu có ), giấy chuyển tuyến ( nếu có ),… Trước khi đi hãy kiểm tra lại và chắc chắn rằng mình không quên các giấy tờ ở nhà.

Thông thường đường Hà nội rất hay tắc nghẽn giao thông, đã vậy bệnh viện lại rất đông bệnh nhân đến khám, thế nên mọi người hãy chủ động đến sớm hơn so với giờ làm việc của bệnh viện để có thể lấy số chờ và để được khám một cách nhanh chóng nhất. Nếu bạn muốn khám theo yêu cầu với các chuyên gia hãy đặt lịch trước, tránh tình trạng đến xếp hàng lại không được khám.

Hiện tại ở bệnh viện, đối với khoa khám bệnh vẫn chưa hỗ trợ trả tiền bằng thẻ ATM, nên khi mọi người đến đây khám bệnh, hãy chuẩn bị tiền mặt, mang dư để phòng hờ làm những xét nghiệm chuyên sâu hoặc nhập viện. Đối với khoa khám theo yêu cầu và phòng khám số 1 Tôn Thất Tùng thì mọi người có thể trả tiền bằng thẻ. Nếu trong trường hợp nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân di chuyển xa và phải di chuyển bằng xe công cộng không muốn mang quá nhiều tiền mặt, mọi người hoàn toàn có thể đến sớm và rút tiền ở một số cây ATM gần bệnh viện đại học y Hà nội.

Thay vì tự mình tìm kiếm theo sơ đồ, mọi người hãy chủ động hỏi các nhân viên của bệnh viện về các phòng ban, khoa khám bệnh mà các bạn muốn đến, để tránh tốn thời gian đi lòng vòng.

Trong khoảng thời gian đứng xếp hàng, chờ đợi đến lượt khám của mình, mọi người hãy tự bảo quản tài sản cá nhân như điện thoại, ví tiền thật cẩn thận. Bệnh viện rất đông nên cũng có thể xảy ra những tình trạng trộm cắp, móc túi.

Sẽ có một số xét nghiệm yêu cầu không ăn uống mới có thể thực hiện như lấy máu xét nghiệm, nội soi,.. Khuyên mọi người nên đến bệnh viện trước làm đăng ký khám, và xem loại bệnh của mình có cần làm một số xét nghiệm mà cần đến bụng rỗng không, hỏi kỹ càng. Nếu không cần thì trong lúc chờ đợi tới lượt khám có thể ăn nhẹ một chút. Tránh trường hợp đến mà không được khám phải đợi đến chiều hoặc tận ngày hôm sau.

Ở bài viết trên là tất cả những thông tin hữu ích chúng tôi thu thập được bằng những kinh nghiệm cá nhân, những người đã đến khám tại bệnh viện Đại học y Hà nội để chia sẻ cho mọi người. Giúp mọi người có thể nắm rõ các thông tin, quy trình thăm khám tại bệnh viện này, để mọi người không còn những thắc mắc hay những lo lắng vì mình không biết đến bệnh viện đại học y Hà Nội khám chữa bệnh như thế nào. Mong mọi người sẽ chuẩn bị thật tốt để viện thăm khám của các bạn tại đây diễn ra một cách suôn sẻ, đầy thuận lợi.

Bài viết được viết trên trang web: https://phongkhamthaiha.net/

Cập nhật lần cuối: 16-10-2022 08:34:28