• Địa chỉ: Số 11 Thái hà - Đống Đa - Hà Nội
 • Giờ làm việc: Từ 8h00 đến 20h00 (Cả Thứ 7 và Chủ Nhật)
 • Phòng khám đa khoa Thái Hà
 • Cơ sở y tế
  • 0366880866

Rối loạn kinh nguyệt hay còn gọi là kinh nguyệt không đều, hẳn trong cả cuộc đời không ít lần chị em bị bệnh rối loạn kinh nguyệt? Vậy bệnh rối loạn kinh nguyệt là gì?

Tìm hiểu về bệnh rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt không phải là bệnh nhưng nhiều người hay quen gọi nó là bệnh rối loạn kinh nguyệt, thực chất đây chỉ là một biểu hiện của rất nhiều bệnh phụ khoa.

Rối loạn kinh nguyệt xảy ra nhiều ở bạn nữ tuổi dậy thì nhưng đó là những rối loạn nội tiết bình thường của cơ thể, những chị em tuổi trưởng thành cũng rất hay gặp rối loạn kinh nguyệt, nghĩa là có những thay đổi về chu kỳ, ngày hành kinh và máu kinh.

Trung bình ngày hành kinh của chị em là 28-30 ngày, ngày hành kinh là 3-5 ngày nhưng nếu bị rối loạn kinh nguyệt thì chu kỳ có thể ngắn hơn hoặc dài hơn, ngày hành kinh cũng có những lúc ngắn, dài khác nhau.

Những vấn đề về rối loạn kinh nguyệt mà chị em thường gặp đó là kinh mau, kinh thưa, rong kinh, vô kinh, thống kinh.

Dưới đây là những biểu hiện về rối loạn kinh nguyệt khi chị em mắc phải:

 • Biểu hiện bên trong: lượng máu ra ít nhiều bất thường, một tháng có khi gặp kinh nguyệt ra 2 lần, chu kỳ kinh ngắn, dài khác nhau thậm chí là không có kinh nguyệt.
 • Biểu hiện bên ngoài: xuất hiện nám da, da xám xịt hay xanh xao; người nóng tính và rất dễ cáu giận, tính khí thay đổi thất thường.

Những nguyên nhân gây nên rối loạn kinh nguyệt

 • Căng thẳng về thần kinh, áp lực trong công việc và cuộc sống khiến tinh thần luôn nặng nề, không thoải mái. Suy nghĩ nhiều cũng làm cho chị em căng thẳng.
 • Thay dổi về môi trường sống, sinh hoạt sống, làm việc, thức khuya…
 • Phụ nữ tuổi dậy thì hay tiền mãn kinh.
 • Các bệnh phụ khoa: u nang buồng trứng, viêm buồng trứng, hội chứng buồng trứng đa nang, ung thư buồng trứng, viêm vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung…

Bệnh phụ khoa như trên đã đề cập sẽ làm cho những hoạt động sinh lý của cơ thể chị em bị ảnh hưởng nặng nề đặc biệt là buồng trứng, tử cung và từ đó dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Chất lượng nang noãn, cơ chế rụng trứng do rối loạn kinh nguyệt tác động vào khiến việc thụ thai của chị em gặp rắc rối.

Một khi đã bị rối loạn kinh nguyệt rồi thì chị em cần đi đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ trực tiếp khám chữa. Không phải cứ rối loạn kinh nguyệt là chữa trị bằng thuốc, nhiều trường hợp chỉ là do nội tiết tố trong cơ thể thay đổi nên chỉ cần ổn định lại tinh thần, giữ chế độ ăn đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, làm việc khoa học… là sẽ giúp kinh nguyệt nhanh chóng trở lại.

Nếu sau khám được xác định là có bệnh phụ khoa, tùy theo những bệnh lý cụ thể người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định cách chữa phù hợp.

Phòng khám đa khoa Thái Hà 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, địa chỉ chuyên khám chữa bệnh uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Mọi thắc mắc về vấn đề Bệnh rối loạn kinh nguyệt xin gọi tới đường dây nóng: 01665 115 116 hoặc  01665 116 117 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.


close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám