• Địa chỉ: Số 11 Thái hà - Đống Đa - Hà Nội
  • Giờ làm việc: Từ 8h00 đến 20h00 (Cả Thứ 7 và Chủ Nhật)
  • Phòng khám đa khoa Thái Hà
  • Cơ sở y tế
    • 0366880866

Định nghĩa theo chuyên ngành thì bao quy đầu là một cấu trúc bọc bên ngoài của cơ quan sinh dục nam. Bao quy đầu có khả năng co rút được. Nó làm nhiệm vụ bảo vệ và duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc da quy đầu.

Quy đầu là phần nhạy cảm của dương vật. Quy đầu được bao bọc toàn phần hoặc bán phần bởi bao quy đầu. Nếu bình thường, quy đầu lộ ra hoàn toàn khi dương vật cương cứng làm da quy đầu tuột khỏi nó.

Do mặt trong của lớp da quy đầu có những tuyến tiết ra dung dịch chất nhờn, nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ tạo ra một lớp bựa sinh dục. Để lâu dẫn đến tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục, gây ảnh hưởng đến dương vật và cho sức khỏe nam giới.

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu bọc kín quy đầu dương vật ngay cả khi dương vật ở trạng thái bình thường hay cương cứng.

Hẹp bao quy đầu có thể xảy ở nam giới trong nhiều độ tuổi khác nhau nhưng nhiều người vẫn nhầm tưởng chỉ xuất hiện ở trẻ nhỏ. Hẹp bao quy đầu biểu hiện dưới nhiều dạng thái khác nhau (dính bao quy đầu ở trẻ nhỏ, hẹp bao quy đầu hoàn toàn, bán hẹp bao quy đầu). Hẹp bao quy đầu có hai loại: Hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Bình thường bao quy đầu có thể tụt lên và xuống giúp nam giới linh hoạt và cương dương không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, một số vấn đề có thể gặp với bao quy đầu là: hẹp bao quy đầu, dính bao quy đầu (ở trẻ nhỏ) và dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không lộ ra ngoài ngay cả khi dương vật cương cứng, hoặc chỉ lộ dương vật được một phần rất bé. Đây là một tật chứng ở nam giới và không hiếm gặp chút nào. Những dấu hiệu bất bình thường này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.


close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám