• Địa chỉ: Số 11 Thái hà - Đống Đa - Hà Nội
 • Giờ làm việc: Từ 8h00 đến 20h00 (Cả Thứ 7 và Chủ Nhật)
 • Phòng khám đa khoa Thái Hà
 • Cơ sở y tế
  • 0366880866

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở các chị em đặc biệt là với những người đã có quan hệ tình dục, đang trong giai đoạn sinh nở. Tìm hiểu về căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là điều cần thiết cho tất cả các chị em bởi vì đây là một trong những bệnh phổ biến nhất của phụ nữ.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

Cổ tử cung là phần thấp nhất của tử cung và nằm ngay trên âm đạo. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một dạng tổn thương lành tính trên cổ tử cung, do các niêm mạc đáng lý ra phải nằm trong cổ tử cung lại phát triển ra bên ngoài cổ tử cung, làm cổ tử cung dày lên và xuất hiện màu đậm như màu của máu.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh không quá đáng lo ngại, hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu như được chữa trị đúng cách và kịp thời.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường xảy ra với những người thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai. Những tổn thương lành tính trên bề mặt của cổ tử cung này đôi khi không gây ra các triệu chứng, nên chỉ có thể phát hiện trong những lần khám phụ khoa định kỳ, khi các mạch máu trên niêm mạc ở cổ tử cung hiện rõ hơn. Tuy nhiên, viêm lộ tuyến có thể gây ra các triệu chứng

 • Khí hư ra nhiều bất thường.
 • Trong một số trường hợp khác còn gây chảy máu sau giao hợp.
 • Với phụ nữ mang thai, việc chảy máu ở đầu thai kỳ sẽ chính là biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gây ra rất ít triệu chứng, và triệu chứng của nó cũng giống như những bệnh phụ khoa khác nên người mắc bệnh sẽ không dễ dàng để phát hiện ra mình đang mắc bệnh, hoặc chủ quan với bệnh của mình.

Thực sự cho đến ngày nay, nguyên nhân của viêm lộ tuyến vẫn chưa được xác định một cách chính xác và rõ ràng.  Thông thường, khi cơ thể phụ nữ tăng hàm lượng mức estrogen thì dễ mắc bệnh này. Người ta có thể tìm thấy nghi vấn trong những trường hợp sau:

 • Hoạt động tình dục quá thường xuyên và không có sự vệ sinh an toàn.
 • Phụ nữ nạo phá thai quá nhiều lần: những lần nạo phá thai có thể làm tổn thương nghiêm trọng đến cổ tử cung, hoặc nạo phá thai không đảm bảo sạch sẽ, vi khuẩn dễ sinh sôi và gây bệnh.
 • Sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều làm tăng cường estrogen trong cơ thể.
 • Khi bạn tình bị hẹp bao quy đầu cũng dễ gây ra viêm cổ tử cung
 • Ở tuổi trưởng thành, các tế bào biểu mô tuyến đã không rút đi hoàn toàn dưới độ axit mãn tính của dịch âm đạo sau khi có kinh nguyệt bắt đầu.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể lây lan và làm viêm nhiễm nhiều bộ phận lân cận.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung vốn không gây ảnh hưởng đến tính mạng, và cũng hoàn toàn có thể được chữa khỏi. Tuy nhiên, cần phải thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ một cách nghiêm ngặt. Nếu không bệnh khó mà chữa được dứt điểm hoàn toàn và dễ tái phát lại.

Hiện nay, có một số các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến bằng cách phá hủy bề mặt đó, sử dụng phương pháp phổ biến như: điều trị bằng laser, điều trị bằng áp lạnh, hoặc điện nhiệt.
Trong khi điều trị, các chị em có thể được chỉ định ngưng thuốc tránh thai.

Có thể điều trị bằng phương pháp hiện đại: công nghệ Dao LEEP để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Phương pháp này mang lại những hiệu quả chữa bệnh cao và tránh tái phát.

Nói chung, bạn cần được điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung theo sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ. Sau khi chữa khỏi, cần tái khám vài lần để có một kết quả đảm bảo nhất, bởi nó thực sự không nguy hiểm nhưng nếu để quá lâu nó có thể lây lan sang các bộ phận khác.
Mọi thắc mắc cần giải đáp của các bạn, xin vui lòng gọi điện thoại cho chúng tôi theo hotline: 01665 115 116 để được các chuyên gia phòng khám Thái Hà nhanh chóng giải đáp!


close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám