• Địa chỉ: Số 11 Thái hà - Đống Đa - Hà Nội
  • Giờ làm việc: Từ 8h00 đến 20h00 (Cả Thứ 7 và Chủ Nhật)
  • Phòng khám đa khoa Thái Hà
  • Cơ sở y tế
    • 0366880866

Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây truyền rất nhanh, bệnh gây ra bởi xoắn khuẩn giang mai (Treponema pallidum). Bệnh giang mai nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời và triệt để có thể dẫn đến các biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh như viêm màng não, bại liệt, mù mắt, mất trí nhớ, các bệnh về tim mạch, gây sảy thai ở phụ nữ mang thai hoặc truyền bệnh cho em bé…

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh giang mai, nhưng nguyên nhân xảy ra nhiều nhất đó chính là việc quan hệ tình dục không lành mạnh (quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, không sử dụng bao cao su…). Bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân khác như dùng chung kim tiêm, dùng chung đồ cá nhân với người mắc giang mai, lây truyền từ mẹ sang con…vì giang mai có thể lây truyền qua đường máu và các vết thương hở.

Bệnh giang mai được chia làm 4 giai đoạn: Giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn tiềm ẩm và giai đoạn 3. Ở mỗi giai đoạn, bệnh giang mai có những biểu hiện khác nhau, cụ thể:

  • Giang mai giai đoạn 1:  Sau thời gian ủ bệnh khoảng từ 3 đến 90 ngày, giang mai sẽ bắt đầu có nhưng biểu hiện như xuất hiện các vết loét có màu đỏ, các vết loét này có các đặc điểm như: Nông, bờ nhẵn, không gây ngứa ngáy hay đau đớn, không có mủ, vết loét có thể có hình tròn hoặc hình bầu dục. Các vết loét thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục như môi lớn, môi bé, âm đạo, dương vật, quy đầu…Việc phát hiện giang mai ở giai đoạn này vô cùng quan trọng vì nếu điều trị giang mai ngay ở giai đoan 1, bệnh giang mai có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Nếu không được điều trị, các biểu hiện này sẽ tự biến mất trong khoảng 3-6 tuần và chuyển sang giai đoạn tiếp theo.
  • Giang mai giai đoạn 2: Người bệnh sẽ thấy xuất hiện các nốt đối xứng, màu hồng, các nốt ban xứng này xuất hiện trên khắp cơ thể, không ngứa. Các nốt ban sẽ tự biến mất trong khoảng từ 3 đến 6 và tiếp tục chuyển sang giai đoạn tiếp theo.
  • Giang mai giai đoạn tiềm ẩn: Ở giai đoạn tiềm ẩn, bệnh giang mai không có bất kì biểu hiện bất thường nào, chỉ khi đến các cơ sở y tế làm các xét nghiệm huyết thanh mới có thể tìm ra xoắn khuẩn giang mai.
  • Giang mai giai đoạn 3: Xuất hiện các u phồng có kích thước bằng hạt ngô trên cơ thể, các u phồng này có thể tự teo đi hoặc lở loét ra, sau đó lành lại và để lại sẹo. Nếu không được điều trị, bệnh giang mai sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho tim, gan, não…

Biện pháp phòng tránh

Bệnh giang mai là loại bệnh xã hội nguy hiểm và khó điều trị, nên ngay từ bây giờ hãy thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh bằng cách quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh, không sử dụng chung đồ cá nhân, kim tiêm với người bệnh…

Điều trị giang mai

Giang mai ở giai đoạn sớm có thể điều trị bằng thuốc, tuy nhiên thuốc cũng không phải là một phương pháp điều trị tối ưu nhất. Phương pháp miễn dịch cân bằng là một bước đột phá trong việc điều trị bệnh giang mai triệt để, hiện kỹ phương pháp đã và đang được các cơ sở y tế lớn đưa vào áp dụng, một trong số đó có phòng khám đa khoa Thái Hà.

Đây là một số thông tin cơ bản về vấn đề bệnh giang mai là gì, nếu có điều gì muốn thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp đến số 01665 115 116 để được tư vấn. Phòng khám đa khoa Thái Hà - Số 11 Thái Hà -  Đống Đa - Hà Nội.


close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám