[Hình ảnh] Cấu tạo bộ phận sinh dục nam 3D đẹp chi tiết cụ thể

Lượt xem: 21703

Khác với nữ giới, cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới có khá nhiều điểm khác nhau từ các bộ phận, vị trí, chức năng riêng. Thông thường, nếu chỉ nhắc đến bộ phận sinh dục nam, chắc hẳn mọi người chỉ hay biết đến dương vật mà không biết đến các bộ phận khác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cụ thể cho các bạn về hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam 3D đẹp chi tiết cụ thể, các bạn có thể tham khảo.

Hệ sinh dục của nam giới là gì?

Hệ sinh dục của nam giới (tên gọi khác là cơ quan sinh dục nam) có chức năng, nhiệm vụ chính là sản sinh ra tế bào sinh dục và hormone sinh dục nam. Hai chức năng này có mối liên hệ chặt chẽ với nhau nhằm thực hiện khả năng sinh sản, duy trì nòi giống ở nam giới.

Hệ sinh dục này có nhiều đặc điểm khác nhau so với những cơ quan khác trong cơ thể, đặc biệt là có sự khác nhau theo từng giai đoạn, lứa tuổi của nam giới.

Hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam 3D chi tiết, cụ thể

Theo nhiều nghiên cứu, cấu tạo bộ phận sinh dục ở nam giới gồm có 2 phần chính sau:

Tại mỗi cơ quan lại những bộ phận riêng, tương ứng với đó là các chức năng, nhiệm vụ, cụ thể:

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam bên ngoài

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới bên ngoài

Dương vật

Một trong những bộ phận sinh dục quan trọng đầu tiên của nam giới là dương vật, được sử dụng chính để thực hiện quan hệ tình dục. Bộ phận này có hai chức năng chính đó là giúp phóng tinh dịch khi đạt cực khoái và giúp dẫn nước tiểu ra ngoài.

Bộ phận này có cấu tạo thành 3 phần:

 • Quy đầu dương vật: Thường được một lớp nửa niêm mạc nửa da có tính di động bao bọc.
 • Thân dương vật: Có hình trụ, một mặt trên hơi dẹt gọi là mu dương vật, còn mặt dưới là niệu đạo.
 • Rễ dương vật: Là phần dính vào xương mu và khu vực này nằm ở đáy chậu.

Bộ phận này ở nam giới có chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác. Khi chưa cương cứng, dương vật của nam giới thường có độ dài từ 5 – 9 cm. Khi chuyển sang trạng thái cương cứng, kích thước của dương vật lúc này thường là từ 12 – 19cm.

Khi tiến hành giải phẫu sẽ thấy bên trong dương vật gồm 1 ống xốp ở dưới, 1 ống dẫn nước tiểu và 2 ống thể hang ở bên trên. Trên đỉnh của bao quy đầu thường có lỗ sáo và lỗ này thường thông với ống dẫn nước tiểu, môi trường bên ngoài.

Nam giới nếu không chú ý vệ sinh dương vật sạch sẽ, đúng cách sẽ dễ mắc phải rất nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm như viêm quy đầu, hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, nhiễm trùng… làm ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản.

Bìu

Đây là một lớp da mềm bao trùm lấy phần tinh hoàn, có màu sẫm và chia thành 2 ngăn để chứa một tinh hoàn và một mào tinh hoàn. Hình dáng của bộ phận này khá giống với một chiếc túi và được cấu tạo bởi 7 lớp chính.

Bộ phận này cũng tập trung nhiều mạch máu và các dây thần kinh cảm giác, có nhiệm vụ ổn định, điều hòa nhiệt độ ở khu vực này. Bên cạnh đó, bìu cũng có chức năng chính là giúp bảo vệ, nâng đỡ tinh hoàn không bị xệ xuống.

Trong bìu thường có cấu tạo là một lớp Dartos, lớp này bao gồm có sợi đàn hồi, sợi cơ trơn và sợi liên kết.

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới

Cấu tạo bộ phận sinh dục nam giới bên trong

Tinh hoàn

Tinh hoàn là một trong những bộ phận sinh dục nam, chúng có nhiệm vụ sản xuất tinh trùng, đồng thời đây cũng là nơi tiết ra nội tiết tố nam (tuyến này còn được gọi là tuyến nội tiết), từ đó giúp phát triển thành giới tính nam.

Bộ phận này bao gồm 2 phần: Tinh hoàn trái và tinh hoàn phải nằm ở bìu da, được một lớp vỏ xơ màu trắng bao bọc, bảo vệ, không có tính đàn hồi.

Thông thường, kích thước tinh hoàn ở người trưởng thành thường có chiều dài khoảng 4,5cm, thể tích là khoảng 12 – 30ml, trọng lượng là khoảng 20g. Tinh hoàn được chia thành nhiều tiểu thùy nhỏ (từ 300 – 400 tiểu thùy) và chứa rất nhiều ống sinh tinh. Những ống này là nơi sản sinh ra tinh trùng ở nam giới.

Thường thì ở nam giới trong độ tuổi sinh sản, hai bên tinh hoàn có thể sản xuất ra được 120 triệu tinh trùng/ngày. Ngoài ra, tinh hoàn cũng có nhiệm vụ sản xuất ra hormone sinh dục nam có tên gọi là testosteron.

Tinh trùng là một tế bào có hình dạng giống với con nòng nọc, có khả năng di chuyển trong cơ quan sinh sản của nam giới. Khi nam giới xuất tinh sẽ có khoảng 200 – 500 triệu tinh trùng được phóng ra ngoài, tức là khoảng 2 – 5ml tinh dịch.

Bộ phận sinh dục nam giới bên trong

Mào tinh hoàn

Bộ phận này có hình dạng giống một ống dài uốn cong như hình chữ C và nằm ở đầu trên, bờ sau tinh hoàn, được một mô xơ bao phủ và có nhiệm vụ vận chuyển, tích trữ tinh trùng được tinh hoàn sản xuất ra, giúp tinh trùng trở nên di động, khỏe mạnh hơn.

 • Cấu tạo của mào tinh hoàn gồm có 3 phần chính bao gồm: Đầu mào tinh, thân mào tinh và đuôi mào tinh.
 • Bên cạnh đó, mào tinh hoàn cũng là nơi để tinh trùng phát triển, thường là những tinh trùng khi mới sản xuất ra sẽ chưa có độ khỏe mạnh phù hợp để có thể thụ tinh với trứng.
 • Khi tiến hành quan hệ tình dục, một lực co bóp sẽ giúp đẩy tinh trùng rơi vào ống dẫn tinh.
 • Theo một thống kê, ở những người trưởng thành sẽ có đến 12 ống xuất trong mào tinh, các ống này thường có chiều dài khoảng từ 5 – 6cm.

Ống dẫn tinh

 • Ống này thực chất là một ống có chiều dài khoảng 30cm, đường kính từ 2 – 3cm, lòng ống rộng khoảng 0,5cm. Đây là nơi tiếp nối giữa túi tinh và mào tinh, đi từ đuôi mào tinh đến phía sau của bàng quang rồi kết hợp với một ống của túi tinh để tạo thành ống phóng tinh.
 • Chức năng chính của ống dẫn tinh là đưa tinh trùng vào vị trí đặc biệt để nam giới chuẩn bị thực hiện xuất tinh trong quá trình quan hệ tình dục. Đồng thời, nó cũng có tác dụng duy trì, dự trữ sẵn tinh trùng trong mào tinh.
 • Đây cũng là một trong những bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh dục nam. Nếu bộ phận này có vấn đề gì, khả năng sinh sản của nam giới cũng giảm đi, đặc biệt là làm giảm đi chất lượng, số lượng của tinh trùng khiến quá trình thụ tinh không đảm bảo.

Túi tinh

 • Túi tinh thường dài khoảng 5cm, nằm ở sau của bàng quang. Mặt sau của túi tinh liên kết với trực tràng, thường được ngăn cách giữa bàng quang và trực tràng.
 • Đây thực chất là một tuyến ngoại tiết có độ rộng là 2cm, nếu duỗi thẳng ra sẽ dài đến 15cm. Bộ phận này có cấu tạo làm 3 lớp chính: Lớp áo ngoài, lớp áo cơ và áo niêm mạc.
 • Chức năng chính của túi tinh là bài tiết ra dinh dưỡng để nuôi dưỡng, giúp tinh trùng phát triển ổn định. Thông thường, tinh dịch ở nam giới khỏe mạnh sẽ có màu trắng đục như sữa, dạng sền sệt, có thể hóa lỏng trong khoảng 5 – 10 phút.

Thừng tinh

 • Thừng tinh là một ống qua bẹn từ bìu vào trong khu vực bụng, trong bộ phận này chứa các mạch máu, dây thần kinh và ống dẫn dẫn tinh.
 • Tiền liệt tuyến
 • Tuyến này thường có hình nón mà có một điểm đặc biệt là đỉnh ở bên dưới, đáy ở bên trên, bao quanh niệu đạo và trông giống hình hạt dẻ. Ở nam giới trưởng thành (từ 30 – 40 tuổi), tuyến này nặng khoảng 15 – 20g, rộng 4cm, dày 2,5cm, cao khoảng 3cm.
 • Chức năng của tuyến này là giúp cung cấp các chất lỏng cho quá trình nam giới xuất tinh, các chất lỏng này sẽ giúp nuôi dưỡng tinh trùng. Dịch tiết của tuyến tiền liệt sẽ được chảy vào niệu đạo, từ đó tiết ra chất dinh dưỡng để giúp tinh trùng phát triển khỏe mạnh.

Niệu đạo

 • Niệu đạo là đường ống dẫn nước tiểu đi từ bàng quang ra bên ngoài. Khi nam giới tiến hành phóng tinh, do van ở cổ bàng quang đóng lại nên tinh dịch sẽ không bị lẫn với nước tiểu được.
 • Cấu tạo của bộ phận này thường có chiều dài khoảng từ 18 – 20cm, chia thành 4 đoạn chính: Niệu đạo trước tiền liệt, niệu đạo tiền liệt, niệu đạo màng và niệu đạo xốp.
 • Bên cạnh đó, niệu đạo cũng có chức năng phóng tinh dịch khi nam giới đạt cực khoái trong quá trình quan hệ tình dục.

Thế nào là bộ phận sinh dục nam đẹp?

Có không ít thắc mắc, băn khoăn liệu có bộ phận sinh dục nam đẹp không. Và có rất nhiều nam giới e ngại, xấu hổ về cậu nhỏ của mình bởi sợ nó làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu.

Theo nhiều nghiên cứu, có đến 82% nữ giới cảm thấy hài lòng khi người bạn tình có kích thước dương vật khoảng 15,4cm. Bên cạnh đó, chu vi dương vật cương cứng cũng đạt từ 12 – 13cm, cậu bé cũng cần có độ chững chạc vừa phải, đừng quá cong bởi sẽ dễ làm mất đi thẩm mỹ.

Nói chung, chưa có một tiêu chuẩn về cái đẹp ở bộ phận sinh dục của nam giới bởi trong mắt mỗi người sẽ có những ý kiến, nhận định riêng. Do đó, nam giới đừng quá lo lắng về vấn đề này.

Như vậy, bài viết bác sĩ tại phòng khám đa khoa 11 Thái Hà đã chia sẻ đầy đủ, cụ thể về hình ảnh cấu tạo bộ phận sinh dục nam 3D đẹp chi tiết, cụ thể cho mọi người. Nếu còn vấn đề gì, hãy nhấp vào khung chat trực tuyến để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Cập nhật lần cuối: 15-06-2021 11:13:47