Hút thai có đau không và an toàn không? Quy trình 5 bước an toàn

Lượt xem: 17569

Hút thai có đau không? Quy trình hút thai an toàn như nào sẽ được Bác sĩ Nguyễn Thị Thoàn tại phòng khám Thái Hà chia sẻ để chị em nữ giới có thêm các kiến thức về sức khỏe sinh sản và lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp với mình.

Hút thai là gì?

Hút thai là một trong những phương pháp phá thai hiện đại được áp dụng tại rất nhiều địa chỉ y tế tin cậy. Tuy nhiên, khi lựa chọn phương pháp này, có rất nhiều chị em lo lắng sợ đau trong quá trình thực hiện. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia sẽ giải đáp, chia sẻ đầy đủ về vấn đề hút thai có đau không và an toàn không, quy trình 5 bước an toàn, mời chị em cùng tìm hiểu.

Hút thai là một phương pháp có sử dụng ống hút chân không để đưa vào bên trong tử cung, qua đó cần nhờ vào trình độ, tay nghề cao của bác sĩ để đưa phôi thai ra ngoài. Ống hút chân không dùng để hút thai là một ống nhỏ, mềm chuyên dùng trong y tế và đặc biệt, phải được vô trùng một cách kỹ lưỡng, cẩn thận.

Trước khi thực hiện hút thai an toàn, bác sĩ sẽ kiểm tra đầy đủ tình trạng sức khỏe của chị em. Trong trường hợp chị em gặp phải một loại vấn đề sức khỏe nào đó, ví dụ như bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước cho chị em.

Hút thai có đau không

Theo nhiều đánh giá, hút thai là một phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả và có rất nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Quá trình thực hiện thủ thuật diễn ra nhanh chóng, thường chỉ từ 15 – 20 phút.
 • Hạn chế được các tổn thương, biến chứng như sót thai, nhiễm trùng, dính, thủng tử cung…
 • Không đau, đảm bảo độ hiệu quả, an toàn cao cho thai phụ.
 • Hồi phục nhanh chóng khi được thực hiện với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Là một trong những phương pháp phá thai ngoại khoa, chị em khi lựa chọn đình chỉ thai bằng phương pháp hút thai cần tới địa chỉ hút thai an toàn, phòng khám chuyên khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra, thực hiện thủ thuật này một cách an toàn, hiệu quả.

Theo các bác sĩ sản phụ khoa, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng cách hút thai khi nữ giới muốn bỏ thai. Việc thực hiện thủ thuật hút thai phải căn cứ vào số tuổi thai, tình trạng sức khỏe, cơ địa của thai phụ.

Hút thai an toàn cần đáp ứng các điều kiện sau

 • Tuổi thai trong buồng tử cung là 6 tuổi, đặc biệt thời điểm thích hợp là khi thai dưới 6 tuần tuổi, phôi thai lúc này đã nằm trong buồng tử cung của người mẹ.
 • Thai phụ cần đảm bảo có một tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh như hen suyễn, viêm nhiễm phụ khoa, gan, thận, rối loạn đông máu, tim mạch, bệnh về huyết áp…
 • Không dị ứng, mẫn cảm với các thành phần có trong thuốc.
 • Không trong thời gian sử dụng một số loại thuốc để điều trị bệnh.
 • Không trong thời gian thực hiện một số phương pháp can thiệp ngoại khoa như đặt vòng tránh thai.
 • Hiện tại, tại các địa chỉ y tế uy tín đang thực hiện khá nhiều phương pháp hút thai an toàn dành cho thai phụ. Thông thường, có hai loại máy bơm hút chân không sau:
 • Đối với bơm điện: Loại bơm này áp dụng chủ yếu cho những trường hợp thai 6 tuần tuổi.
 • Đối với bơm tay: Thường thì đối với loại bơm tay một van áp dụng nhiều cho thai 4 tuần, còn loại bơm tay hai van áp dụng cho thai 6 tuần.
 • Quy trình hút thai an toàn nhờ vào việc sử dụng các loại trang thiết bị hiện đại diễn ra rất đơn giản, được đánh giá là có hiệu quả, có độ chính xác cao, tuy nhiên cần thực hiện tại những địa chỉ uy tín để giúp đảm bảo an toàn, giúp phòng tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Lưu ý, chị em không nên lựa chọn các địa chỉ y tế hoạt động chui, không có giấy phép hoạt động bởi sẽ dễ dẫn đến nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm như sót thai, viêm nhiễm, nhiễm trùng vùng kín, tổn thương tử cung… làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai về sau của chị em.

Thời điểm thích hợp để hút thai an toàn

Về vấn đề này, các chuyên gia cho biết: Khi đưa ra quyết định hút thai, chị em cần chú ý lựa chọn thời điểm phù hợp để thực hiện thủ thuật này. Không phải cứ có ý định bỏ thai là chị em đi phá thai ngay bởi việc thực hiện hút thai không đúng thời điểm lại gây ra rất nhiều vấn đề mà chị em không mong muốn.

Trường hợp chị em đi hút thai quá sớm, khi thai dưới 6 tuần sẽ dễ xảy ra một số biến chứng như sót thai, sót nhau, dễ làm tổn thương, ảnh hưởng đến tử cung, bộ phận sinh dục… Còn nếu chị em đi hút thai quá muộn, đi hút thai khi thai 6 tuần thì lại dễ dẫn đến tình trạng sót thai, băng huyết, thủng, dính tử cung…

Chính vì vậy, để tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm thì chị em nên đi hút thai đúng thời điểm. Theo các bác sĩ, chị em nên đi thực hiện hút thai khi thai có số tuổi 6 tuần tuổi. Đây được coi là thời điểm thích hợp, an toàn cho sức khỏe, đồng thời giúp tránh được những biến chứng nguy hiểm cho chị em.

Hút thai có đau không?

Đây được coi là một trong những thắc mắc, băn khoăn của rất nhiều chị em trước khi thực hiện hút thai an toàn. Hầu hết ai cũng cảm thấy lo lắng, sợ hãi sợ đau khi hút thai vì họ cho rằng hút thai là một thủ thuật ngoại khoa, tức là sẽ gây đau đớn đến tử cung. Vậy hút thai có đau không?

Thông thường, trước khi hút thai, bác sĩ sẽ cho chị em sử dụng thuốc gây tê để làm giảm cơn đau trong quá trình thực hiện hút thai. Khi đó, chị em có thể chỉ cảm thấy có cơn nhói giống kiến cắn khi bác sĩ tiêm thuốc, còn lại thì toàn bộ quá trình các bác sĩ thực hiện thủ thuật hút thai sẽ không gây đau đớn cho chị em.

Sau khi lượng thuốc tê hết, chị em có thể cảm thấy hơi khó chịu một chút chứ không hề có cảm giác đau đớn. Bên cạnh đó, tùy vào cơ địa của từng người mà có thể chỉ cảm thấy hơi khó chịu mà thôi.

Phương pháp hút thai là một thủ thuật ngoại khoa nên có thể làm ảnh hưởng đến ít nhiều đến sức khỏe của chị em. Nếu thực hiện không đúng cách, không đảm bảo an toàn thì lại rất dễ xảy ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Căn cứ vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em các phương pháp hút thai an toàn, quy trình thực hiện cũng khác nhau. Vì vậy, chị em cần đi thăm khám, kiểm tra để được các bác sĩ tư vấn cho phương pháp phù hợp.

Về vấn đề hút thai có đau không, các bác sĩ cho biết: Quá trình hút thai dù đã có tiêm thuốc mê trước khi thực hiện nhưng việc hút thai có đau không cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể:

 • Số tuổi của thai

Đây là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến vấn đề hút thai có đau không. Không phải trường hợp nào khi bỏ thai bằng phương pháp hút thai cũng có số tuổi thai giống nhau, ở mỗi người sẽ có số tuổi thai khác nhau.

Đối với những trường hợp thai nhi có số tuổi quá nhỏ mà thực hiện hút thai thì quá trình thực hiện diễn ra đơn giản, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian, mức độ đau cũng ít hơn nhiều so với trường hợp thai nhi có số tuổi quá lớn.

Ngược lại, với các trường hợp thai nhi có số tuổi quá lớn, trong quá trình thực hiện hút thai sẽ diễn ra lâu hơn, phức tạp hơn và mức độ đau cũng nhiều hơn. Tốt , chị em nên đi hút thai sớm để giúp hạn chế cảm giác đau trong quá trình thực hiện.

 • Tình trạng sức khỏe của thai phụ

Thường thì những chị em nào có tình trạng sức khỏe, cơ địa tốt thì trong quá trình các bác sĩ thực hiện hút thai diễn ra an toàn, đảm bảo và cũng không có cảm giác đau đớn. Còn những chị em có tình trạng sức khỏe kém, không ổn định thì sẽ dễ gặp phải cảm giác đau đớn trong và sau khi thực hiện thủ thuật.

 • Phương pháp thực hiện

Có rất nhiều phương pháp hút thai tùy vào từng tình trạng của mỗi người, tùy vào số tuổi thai. Sau khi thăm khám cụ thể, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho chị em phương pháp hút thai thích hợp, an toàn.

Bên cạnh đó, trước khi thực hiện thủ thuật hút thai, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra, tiêm thuốc gây tê nên chị em cũng sẽ ít có cảm giác đau đớn, khó chịu trong và sau khi kết thúc thủ thuật hút thai.

Như đã nói, hút thai bằng phương pháp chân không là một phương pháp hút thai hiện đại có độ an toàn, hiệu quả cao và hoàn toàn không gây đau đớn, khó chịu nào. Do đó, chị em có thể yên tâm khi lựa chọn hút thai bằng phương pháp này.

 • Tay nghề của bác sĩ thực hiện

Hút thai có đau không cũng phụ thuộc nhiều vào trình độ, tay nghề của bác sĩ thực hiện. Tại các địa chỉ, phòng khám khác nhau sẽ có đội ngũ bác sĩ có tay nghề, kinh nghiệm khác nhau.

Thường thì nếu chị em nào lựa chọn đội ngũ bác sĩ có tay nghề, đảm bảo về trình độ chuyên môn để thực hiện hút thai an toàn thì quá trình này sẽ diễn ra đảm bảo hơn, lại không gây đau cho chị em.

Còn nếu chị em lựa chọn đội ngũ bác sĩ thực hiện không có trình độ, chuyên môn cao thì tất nhiên, quá trình thực hiện dễ xảy ra sai sót, không đảm bảo an toàn và rất dễ gây đau đớn cho chị em, thậm chí là dễ xảy ra biến chứng.

Tốt , để hạn chế được cảm giác đau đớn thì chị em nên lựa chọn hút thai tại những địa chỉ uy tín, tin cậy, đặc biệt là có đội ngũ bác sĩ có đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm để thực hiện thủ thuật hút thai an toàn cho chị em.

Quy trình hút thai không đau tại phòng khám đa khoa Thái Hà

Hiện nay, phòng khám đa khoa Thái Hà là một địa chỉ hút thai an toàn, chất lượng tại khu vực Hà Nội mà có rất nhiều bệnh nhân đánh giá cao. Tại đây không chỉ đảm bảo về hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao, môi trường thủ thuật sạch sẽ mà còn có quy trình hút thai diễn ra đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng sức khỏe

Trong bước đầu tiên khi chị em đến phòng khám, các bác sĩ ở phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ kiểm tra, thăm khám một cách cụ thể về tình trạng sức khỏe của thai phụ, kiểm tra xem thai phụ có đủ điều kiện để hút thai an toàn hay không.

Đồng thời, các bác sĩ cũng sẽ kiểm tra số tuổi của thai, siêu âm để xác định vị trí thai. Đối với những chị em mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bác sĩ sẽ điều trị cho bệnh nhân, sau đó tư vấn cho chị em cụ thể về phương pháp hút thai an toàn.

Bước 2: Chuẩn bị thực hiện thủ thuật

Đến bước tiếp theo, chị em sẽ được bác sĩ vệ sinh vùng kín một cách sạch sẽ, cẩn thận và bác sĩ sẽ tiêm thuốc giảm đau cho chị em trước khi thực hiện hút thai. Việc tiêm thuốc sẽ giúp giảm đau, còn việc vệ sinh vùng kín sẽ giúp phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa cho chị em.

Các bác sĩ và các nhân viên của phòng khám cũng sẽ chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị y tế rồi tiến hành sát khuẩn các dụng cụ này để giúp mang lại độ an toàn trong và sau khi thực hiện hút thai.

Bước 3: Thực hiện thủ thuật hút thai

Đây là bước chính của quá trình hút thai an toàn, chị em sẽ được nằm trên giường và nằm ở trong phòng thủ thuật của phòng khám. Bác sĩ chuyên khoa lúc này sẽ đưa dụng cụ chuyên dụng vào buồng tử cung của chị em rồi tiến hành hút phôi thai ra ngoài.

Quá trình hút thai diễn ra rất nhanh chóng, các bác sĩ sẽ hút toàn bộ phôi thai ra khỏi buồng tử cung cho chị em một cách nhanh gọn, cẩn thận . Trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật, do bác sĩ thực hiện là người có tay nghề, kinh nghiệm cao nên sẽ không gây đau cho chị em.

Bước 4: Kết thúc quá trình hút thai

Sau khi quá trình hút thai ở phòng khám đa khoa Thái Hà kết thúc, bác sĩ sẽ vệ sinh vùng kín của chị em một lần nữa, sau đó sát trùng cẩn thận. Tiếp theo, chị em sẽ được chuyển sang phòng hồi sức để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe.

Chị em sẽ được theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng từ 3 – 4 tiếng. Nếu không có dấu hiệu gì bất thường, chị em có thể ra về và nhớ đến tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Bước 5: Tái khám

Sau khi thực hiện hút thai ở phòng khám đa khoa Thái Hà khoảng 2 tuần, chị em nên đến phòng khám để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe, kiểm tra xem chị em đã hồi phục hay chưa cũng như các vấn đề bất thường khác.

Hút thai an toàn tại phòng khám đa khoa Thái Hà

Nếu đang lựa chọn và chưa biết nên hút thai an toàn ở đâu thì chị em có thể lựa chọn ngay phòng khám đa khoa Thái Hà. Đây là một cơ sở y tế chuyên về sản phụ khoa, bao gồm cả việc thăm khám, đình chỉ thai nghén cùng các lĩnh vực có liên quan khác.

Từ lâu, phòng khám đa khoa Thái Hà khi đi vào hoạt động đã được cấp giấy phép hoạt động đầy đủ từ Sở Y tế, đặc biệt là nơi đây luôn là địa chỉ được nhiều chuyên gia đánh giá cao về chất lượng và bất kỳ dịch vụ y tế nào. Bên cạnh đó, nơi đây còn sở hữu rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đều là những người giàu kinh nghiệm, là những chuyên gia hàng đầu trong việc thực hiện hút thai an toàn cho chị em. Ngoài ra, các bác sĩ còn luôn tận tình, chu đáo trong và sau thời gian chị em đến hút thai ở phòng khám.

Phòng khám đầu tư rất nhiều loại máy móc, thiết bị hiện đại, có độ công nghệ cao và đã được vô trùng, sát khuẩn một cách kỹ lưỡng, đều đặn trước khi đưa vào thực hiện thủ thuật hút thai an toàn cho chị em. Việc nâng cấp, đầu tư các loại thiết bị y tế là một việc làm rất cần thiết để đảm bảo độ an toàn, giúp phòng tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Riêng về phương pháp phá thai, phòng khám áp dụng nhiều phương pháp, kỹ thuật hút thai an toàn, không gây đau đớn, không làm tổn thương, chảy máu ở tử cung cho chị em. Ngoài ra, những phương pháp đó cũng đều mang lại rất nhiều ưu điểm nổi trội so với các phương pháp phá thai truyền thống.

Toàn bộ mức chi phí hút thai ở phòng khám đa khoa Thái Hà luôn đảm bảo được niêm yết, công khai một cách rõ ràng, chi tiết theo đúng quy định.

Chị em khi đến phòng khám cũng sẽ được các bác sĩ ở phòng khám tư vấn một cách đầy đủ, chi tiết từng khoản chi phí trước khi thực hiện đình chỉ thai bằng phương pháp hút thai.

Không chỉ có môi trường thăm khám thoáng mát, rộng rãi mà phòng khám còn có một dịch vụ y tế tốt với rất nhiều ưu điểm như nhân viên nhiệt tình, thân thiện, các thủ tục thăm khám diễn ra nhanh chóng, tiện lợi, thời gian thăm khám phù hợp, các thông tin cá nhân của người bệnh được giữ kín…

Đặc biệt, hiện tại mức chi phí phá thai an toàn ở phòng khám đang được điều chỉnh nên luôn đảm bảo tính hợp lý. Chị em có thể đặt lịch hẹn khám qua số hotline hoặc qua khung chat trực tuyến của phòng khám để nhận được ưu đãi.

Một số lưu ý sau khi hút thai

Sau khi thực hiện thủ thuật hút thai, để đảm bảo cơ thể nhanh hồi phục, giúp phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm thì chị em nên chú ý một số vấn đề sau:

 • Tránh đi lại, vận động mạnh, đặc biệt là tránh làm các công việc nặng nhọc bởi sẽ dễ tạo áp lực lên tử cung, từ đó khiến tử cung lâu hồi phục.
 • Kiêng quan hệ tình dục sau khi hút thai ít là từ 1 tháng, tùy vào từng trường hợp cụ thể, tình trạng sức khỏe của mỗi người mà sẽ có thời gian kiêng quan hệ tình dục khác nhau.
 • Sau khi hết thời gian kiêng quan hệ, nếu có quan hệ tình dục trở lại thì cần sử dụng biện pháp bảo vệ để giúp tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
 • Bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng sau khi hút thai như thực phẩm giàu sắt, canxi, vitamin, các chất khoáng cần thiết, trứng, sữa, thịt, rau xanh, trái cây… cho cơ thể.
 • Kiêng ăn các loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn có tính cay nóng, đồ ăn chiên rán, đồ ăn không đảm bảo vệ sinh, các chất kích thích…
 • Xây dựng lối sống, chế độ sinh hoạt lành mạnh, nghỉ ngơi tại chỗ đầy đủ.
 • Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, tránh thụt rửa âm đạo bởi sẽ dễ khiến vùng kín lâu hồi phục, đặc biệt là các tác nhân có hại sẽ đi từ ngoài vào và gây viêm nhiễm.
 • Trong những ngày đầu khi vùng kín ra máu, chị em chú ý dùng và thay băng vệ sinh đúng cách.
 • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Biến chứng của việc hút thai không thành công

Như đã nói, hút thai là một phương pháp phá thai được đánh giá là an toàn cho nữ giới. Tuy nhiên, lưu ý là nó chỉ mang lại sự an toàn khi chị em thực hiện thủ thuật này tại những địa chỉ, phòng khám chuyên khoa uy tín.

Còn nếu chị em chưa tìm hiểu mà lại hút thai tại những địa chỉ kém chất lượng, không có độ uy tín thì sẽ phải đối mặt với rất nhiều biến chứng, tác hại nghiêm trọng sau:

Sót nhau, sót thai

Biến chứng này có thể bắt nguồn từ việc các bác sĩ thực hiện không có tay nghề, từ đó khiến việc hút thai không đảm bảo, dễ xảy ra tình trạng sót nhau, sót thai. Đặc biệt, nếu chị em chọn hút thai tại những địa chỉ không có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ không có tay nghề thì rất dễ gặp phải biến chứng này.

Khi phôi thai không được lấy ra hết, cộng với tình trạng ra máu âm đạo ồ ạt sẽ tạo điều kiện cho mầm bệnh tấn công, gây ra nhiều bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa như viêm tử cung, viêm âm đạo, viêm vòi trứng, viêm buồng trứng… làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của chị em.

Xuất huyết ồ ạt

Đây cũng là một trong những biến chứng cực kỳ nguy hiểm của việc hút thai không an toàn. Nguyên nhân là do trước khi thực hiện thủ thuật, bác sĩ không kiểm tra kỹ càng tình trạng sức khỏe của chị em. Đối với trường hợp chị em mắc phải các bệnh như rối loạn đông máu, xơ hóa tử cung… do không xử lý trước sẽ dễ dẫn đến tình trạng xuất huyết, âm đạo ra máu ồ ạt.

Nếu không kịp thời xử lý, cầm máu thì chị em có nguy cơ cao bị mất máu nhiều, viêm nhiễm, nhiễm trùng vùng kín, thậm chí là đe dọa trực tiếp đến tính mạng của chị em.

Nhiễm trùng

Về vấn đề hút thai có an toàn không, các chuyên gia cho biết: Việc hút thai nếu thực hiện tại những địa chỉ kém chất lượng, bác sĩ không có kinh nghiệm, tay nghề và các trang thiết bị không được sát khuẩn cẩn thận tất nhiên sẽ không đảm bảo an toàn cho chị em.

Nguyên nhân là do trong quá trình thực hiện thủ thuật hút thai, việc thực hiện dễ xảy ra sai sót, các thiết bị y tế không được vô trùng cẩn thận và không đảm bảo điều kiện sạch sẽ thì sẽ dễ gây tổn thương, viêm nhiễm ở vùng kín của chị em.

Khi đó, tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục nữ giới sẽ rất dễ dẫn đến nhiễm trùng. Chị em khi gặp phải biến chứng này sẽ phải đối mặt với nhiều biểu hiện như đau bụng dữ dội, tử cung co thắt mạnh, liên tục, chóng mặt, sốt cao, suy nhược, co giật, ngất xỉu… cực kỳ nguy hiểm.

Nguy hiểm hơn, tình trạng nhiễm trùng còn tạo điều kiện cho mầm bệnh tấn công gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm phần phụ, viêm vòi trứng, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng… làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.

Tổn thương tử cung

Đây cũng là một biến chứng cực kỳ nguy hiểm do việc phá thai diễn ra không đúng cách, không đảm bảo an toàn. Có không ít trường hợp do tham rẻ mà lựa chọn địa chỉ hút thai kém chất lượng, bác sĩ thực hiện không có tay nghề, trình độ và dễ dẫn đến tình trạng thủng, dính tử cung.

Hậu quả của việc này là làm tổn thương tử cung, tử cung khó có độ đàn hồi như bình thường khiến chị em khó có thể mang thai, hoặc có thể mang thai nhưng không giữ được thai trong buồng tử cung.

Hoặc trong một số trường hợp bắt buộc, bác sĩ sẽ cắt bỏ một nửa tử cung của chị em. Từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai về sau của chị em, chị em khi đó khó thụ thai như bình thường, thậm chí là trong nhiều trường hợp, chị em mất đi khả năng làm mẹ vốn có.

Vô sinh hiếm muộn

Không chỉ gây viêm nhiễm, nhiễm trùng, sót thai, băng huyết… mà việc hút thai sẽ cực kỳ nguy hiểm khi thực hiện tại những địa chỉ không uy tín, không đảm bảo chất lượng.

Tình trạng viêm nhiễm có thể lan ngược lên các khu vực lân cận và làm dính, tắc nghẽn vòi trứng, từ đó khiến trứng khó gặp được tinh trùng để thụ thai. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến chị em khó có con như bình thường, lâu dần không tiến hành điều trị sẽ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Ảnh hưởng đến tâm lý

Sau khi hút thai, rất nhiều chị em gặp phải nhiều ảnh hưởng, trong đó có việc tâm lý bị tráo xộn, thay đổi. Chị em thường cảm thấy hối hận, sợ hãi, lo lắng, thậm chí là rơi vào trạng thái trầm cảm… sau khi thực hiện bỏ thai.

Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của chị em, đặc biệt là còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc, chất lượng cuộc sống của chị em.

Có thể thấy, hút thai không an toàn tiềm ẩn không ít biến chứng, tác hại nghiêm trọng đối với tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Do đó, chị em nên chú ý lựa chọn địa chỉ hút thai an toàn, tin cậy cho bản thân.

Như vậy, trên đây là những chia sẻ, giải đáp cụ thể về hút thai có đau không và an toàn không, quy trình 5 bước an toàn hy vọng chị em có thể nắm rõ hơn. Nếu còn thắc mắc, băn khoăn gì, chị em có thể trao đổi với các chuyên gia bằng cách gọi vào số hotline 0366 880 866.

Cập nhật lần cuối: 12-07-2023 09:51:28